เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
Mobile    
ค้นหา:
  บทความ  รถเข็น 
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 21/02/2548
ปรับปรุงเวบเมื่อ 28/03/2564
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 100


หมวดหมู่สินค้า/บริการeXTReMe digital Tracking
eXTReMe Tracker
Powered by  MyPagerank.Net

จดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

Link
มหาลัยเที่ยงคืน
วัดพระบาทน้ำพุ
เวปร้านจำหน่ายลูกเป้งของแปลก..ของหายาก ต้อง SP Antique สินค้าบางอย่างอาจมีราคาแพง อย่างไรก็ตามสินค้าที่ซื้อไปแล้ว ทางผมยินดีรับคืนเมื่อไม่ต้องการ ขอให้สภาพเหมือนดังที่ซื้อไปตอนแรกครับ *(เงื่อนไขการรับคืนโทรสอบถามอีกที)

สินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >>> ภาพถ่ายเก่า

ภาพถ่ายเก่า

Wee Ships to Worldwide /Payment details : PayPal

Ordering is quick and easy. Just send us an E-mail including, the type and weight of the item that you would like to order, as well as the address to which you would like us to ship your order. We will get right back to you, confirming the availability and total price of your order.
 
!!! ภาพหยุดเวลา !!!
 
ภาพถ่าย ( Photography ) ได้มีผู้ให้ความหมายไว้หลายแนวคิด เช่น
 
พจนานุกรมเวบส์เตอร์ ( Webster Dictionary ) กล่าวว่า “ภาพถ่ายเป็นกระบวนการจัด รูปแบบของแสงและเงา ที่มองเห็นได้โดยตรง หรือ การมองเห็นภาพโดยอ้อม( Indirectly ) จากปฏิกิริยาของแสง หรือการแพร่กระจายของแสงในรูปแบบอื่น ๆ บนพื้นผิววัตถุที่มีความไวต่อแสง ” จากความหมายของภาพถ่ายในพจนานุกรม เวบส์เตอร์ จะเห็นว่าเป็นการเน้นความหมายของภาพถ่ายในเชิงวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวกับการถ่ายภาพ คือการจัดรูปแบบของแสงและ เงาซึ่งตกกระทบบนพื้นผิววัตถุที่มีความไวต่อการเกิดปฏิกิริยาของแสง หรือการเกิดจากกระบวนการจัดรูปแบบของแสงและเงา จากการทำปฏิกิริยาของแสงหรือการแพร่กระจายของแสง ในรูปแบบอื่นที่ต่างออก ไปบนพื้นผิวของวัตถุที่มีความไวต่อการเกิดปฏิกิริยาของแสง

พจนานุกรมบริทานิกา ( Encyclopedia of Britannica ) ได้ให้ความหมายของภาพถ่ายคือศิลปะหรือกระบวนการโดยตรงของการผลิตภาพแสงสีและเงาตรงข้าม ( negative ) หรือภาพแสงสี และเงาเหมือน ( positive ) หรือกระบวนการโดยอ้อมของหารใช้พื้นผิวที่มีความไวต่อการทำปฏิกิริยาของแสง หรือการแพรกระจายของพลังงานรูปอื่น ๆ เราอาจกล่าวได้ว่าภาพถ่ายในความหมายของพจนานุกรมบริทานิกาเป็นศิลปะ หรือกระบวนการทาง วิทยาศาสตร์ของการเกิดภาพถ่ายจากแสง สี และเงา ตรงข้ามความเป็นจริง ( negative ) หรือกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ของการเกิดภาพถ่ายจากแสง สี และเงาโดยตรงตกกระทบบนพื้นผิวที่มีความไว ต่อการทำปฏิกิริยาของแสง หรือพื้นผิววัตถุที่มีความไวต่อแสงโดยอ้อมจากการแพรกระจายของพลังงานในรูปอื่น ๆ ทำให้เกิดภาพถ่าย แสงสีและเงาเหมือนกับความเห็นจริง ( positive )

พจนานุกรมศิลปะกับภาพถ่าย ได้ให้ความหมายกับภาพถ่ายว่า “ภาพถ่ายเป็นกระบวนการวาดภาพ ซึ่งใช้วิธีการทางวิทยาศาสตร์ลิตภาพด้วยอารมณ์ของศิลปิน โดยอาศัยแสง สี และเงา ผสมผสานกับวิธีการทางฟิสิกส์และเคมี ทำให้เกิดการถ่ายทอดทางอารมณ์ความรู้สึก และค่านิยมไปสู่ผู้ได้เห็นภาพ” พจนานุกรมศิลปะกับภาพถ่ายได้กล่าวเน้นถึงการใช้วิธีการทางฟิสิกส์และเคมีเกี่ยวกับแสง และเงา มาผสมผสานกับอารมณ์ของศิลปินนักถ่ายภาพ เพื่อถ่ายทอด อารมณ์ ความรู้สึก แบะค่านิยมของศิลปินไปสู่ผู้ชม โดยใช้แสง สีและเงาของกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ แทนการวาดภาพของจิตรกรทั่วไป

สารานุกรมการสื่อสาร ( Encyclopedia of Communication ) ได้ให้ความหมายของภาพถ่ายว่า”ภาพถ่ายคือสื่อกลางของการถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก ทัศนคติ ความรู้ และประสบการณ์ของกระบวนการสื่อสาร “ ในกระบวนการของการสื่อสารระหว่างผู้ส่งและผู้รับ สื่อสามารถเลือกใช้สื่อเพื่อติดต่อสื่อสารได้หลายสื่อ เช่นการพูด การเขียน วิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และสื่ออื่น ๆ อีกมาก ภาพถ่ายถือเป็นสื่อหนึ่งซึ่งทำหน้าที่คล้ายกับสื่ออื่น ๆ ในกระบวนการสื่อสาร

สารานุกรมอเมริกานา ( Americana Encyclopedia ) ได้สรุปความหมายของภาพถ่ายรวม ๆ ว่า “ภาพถ่ายเป็นผลผลิตของภาพถ่ายที่มองเห็นได้โดยปฏิบัติการของแสง


ภาพเก่า Stereo card ตลาดน้ำกรุงเทพฯ ของ Keystone Stereoview 1930

รหัสสินค้า: 000227
ราคา 1,500.00 บ.
This is an excellent Stereo card of the market boats of Bankok, Siam. It is from a Keystone “Tour of the World” 600 card set (the cards are numbered 1 to 1200) from the 1930's. The
  Tell a Friend
Old Photo Bishop, Cardinal with inscription and signed

รหัสสินค้า: 000190
Contact : spantique@hotmail.com
A bishop is an ordained member of the Christian clergy who is generally entrusted with a position of authority and oversight. The office of bishop is one of the three ordained offices within Christian
33
  Tell a Friend
ต้นฉบับรูปถ่ายเก่า พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๗

รหัสสินค้า: 000223
ราคา 8,500.00 บ.
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาประชาธิปกฯ พระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 แห่งราชจักรีวงศ์ พระราชสมภพ เมื่อ วันพุธ แรม 14 ค่ำ เดือน 11 ปีมะเส็ง เวลา 12.25 นาฬิกา ตรงกับวันที่ 8 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2436 เ
33
  Tell a Friend
Bearded Russian Orthodox monk w cross antique CDV photo

รหัสสินค้า: 000193
$1100USD. Contact : spantique@hotmail.com
Origin: Russia Size: 2.5 by 4 inchesAge: 1890sCondition: minor wear Russian Orthodox Church buildings differ in design from many western-type churches. Firstly, their interiors are enriched
33
  Tell a Friend
Old Photo Charlie Chaplin of the Circus Candid 1928 พร้อมลายเซ็นแท้!

รหัสสินค้า: 000209
จำหน่ายแล้ว!
This is an absolutelywonderful ORIGINAL vintage 6\"x8\" candid photo featuring Charlie Chaplin on the set of The Circus. He is shown w Baron Astor & his son.1928. Caption sni
  Tell a Friend
Old Photo Charlie Chaplin with wife in Paris 1973 พร้อมลายเซ็นแท้!

รหัสสินค้า: 000208
ราคา 10,000.00 บ.
1973 Wire Photo Charlie Chaplin with wife in Paris (see scan)8" x 10" B/W Photo of famous comic, Charlie Chaplin/Photo is from 1973 Archives and released again shortly after the silent
33
  Tell a Friend
1 ต้นฉบับรูปถ่ายเก่า พระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระบรมราชินีนาถ

รหัสสินค้า: 000204
ราคา 1,000.00 บ.
ต้นฉบับรูปถ่ายเก่า พระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระบรมราชินีนาถ เสด็จ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลวิสาขบูชา ๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๐๙ขนาด 9 x 14 cm.
33
  Tell a Friend
2 ต้นฉบับรูปถ่ายเก่า พระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง

รหัสสินค้า: 000203
ราคา 2,500.00 บ.
ต้นฉบับภาพถ่ายเก่า พระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงคุณค่าน่าเก็บสะสมไว้เป็นสิริมงคลขนาด 9 x 14 cm.
33
  Tell a Friend


Total: 8:               
 
    

หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//