ของแปลกของหายากต้อง SP/Antique

ศิลปะม้าสัมฤทธิ์จากประเทศจีน อายุราว 50 ปี ขึ้น (Vintage Chinese Bronze Horse Statue)

฿11,000.00 ฿8,500
Vintage Chinese Bronze Horse Statue มนุษย์เราเลี้ยงม้ามานานแล้ว ทั้งเป็นเพื่อน การกีฬา สงคราม หรือใช้แรงงาน หรือเพื่อความสวยงาม ปัจจุบันการเลี้ยงมักจะเป็นการเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน หรือการกีฬา หรือใช้สำ
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : สินค้าโบราญจากตะวันออก
  • รหัสสินค้า : 000186

รายละเอียดสินค้า ศิลปะม้าสัมฤทธิ์จากประเทศจีน อายุราว 50 ปี ขึ้น (Vintage Chinese Bronze Horse Statue)

Vintage Chinese Bronze Horse Statue

มนุษย์เราเลี้ยงม้ามานานแล้ว ทั้งเป็นเพื่อน การกีฬา สงคราม หรือใช้แรงงาน หรือเพื่อความสวยงาม ปัจจุบันการเลี้ยงมักจะเป็นการเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน หรือการกีฬา หรือใช้สำหรับงานพิธีสวนสนาม (ถือเป็นการให้เกียรติอย่างสุง สำหรับการต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง) จากภาพเขียนในผนังถ้ำ ทำให้เชื่อได้ว่า ม้าที่เลี้ยงในปัจจุบันมีต้นกำเนิดมาจาก \\" modern Przewalski Horse\\" ซึ่งเป็นม้าที่มีหัวใหญ่แข็งแรงและมีขนแผงคอตั้งตรง ลักษณะภาพเขียนดังกล่าวปรากฎเป็นลักษณะที่พบในม้าในปัจจุบัน

การนำม้ามาเลี้ยงเข้าใจว่าเกิดขึ้นในแถบเอเชียกลางประมาณ 3.000 - 4,000 ปีก่อนคริสศักราช การเลี้ยงม้าในยุกแรกๆ มีจุดประสงค์สำหรับใช้เป็นแหล่งอาหาร เนื้อและน้ำนม เนื่องจากมนุษย์ในยุคแรกๆ มีการอพยพเคลื่อนย้ายบ่อยๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่า มีการนำม้ามาใช้งาน

This is a traditional Chinese bronze horse statue. The whole statue was made by hand. In China the horse especially the running horse symbolize the success. So every people of China like put kinds of running horse on their desk.

Item Size : 5.5\\"(Length) x 5\\"(Width) x 9\\"(Height)
Material : Bronze
Origin : China

หมายเหตุ : ส่งทางพัสดุค่าจัดส่ง 200 บาท ในประเทศ

สนใจอย่างไรติดต่อได้ที่
คุณศิริพงศ์
โทร 089-1411002
/* Products stats */