ของแปลกของหายากต้อง SP/Antique

หินลาวา ขนาด 80 mm. ธรรมชาติ 100 เปอร์เซนต์

SOLD OUT
แมกมา เป็นวัสดุหลอมเหลวอยู่ภายในโลกเกิดจากการหลอมละลายของส่วนประกอบต่างๆที่อยู่ในชั้น แมนเทล (Mantle) ซึ่งเป็นชั้นที่ 2 ของโลก อยู่ระหว่างเปลือกโลก (Crust) กับแกนโลก (Core) โดยทั่วไ
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หินแปลกและหินฮวงจุ้ย
  • รหัสสินค้า : 000229

รายละเอียดสินค้า หินลาวา ขนาด 80 mm. ธรรมชาติ 100 เปอร์เซนต์

 

แมกมา เป็นวัสดุหลอมเหลวอยู่ภายในโลกเกิดจากการหลอมละลายของส่วนประกอบต่างๆที่อยู่ในชั้น แมนเทล (Mantle) ซึ่งเป็นชั้นที่ 2 ของโลก อยู่ระหว่างเปลือกโลก (Crust) กับแกนโลก (Core) โดยทั่วไปแล้วแมกมาจะมีความร้อนสูงมากมีลักษณะเป็น ของเหลวข้นๆ ที่มี ส่วนประกอบภายในเป็นทั้งของแข็งและก๊าซ โดยส่วนที่เป็นของแข็งนั้น คือ ผลึกแร่ (Mineral crystal) ที่มีส่วนประกอบที่สำคัญ คือ ธาตุที่พบใน แร่ซิลิก้า (Silicate Mineral) ก๊าซที่อยู่ในแมกมานั้น ประกอบไป ด้วย คาร์บอนไดออกไซด์และไอน้ำ ก๊าซที่กักตัวอยู่ในแมกมานี้จะ ถูกล้อมรอบด้วยหินแมกมา มีสภาพเป็นของเหลวได้ เนื่องจาก ความร้อนมหาศาลทำให้อิออน (ions) ที่อยู่ภายในสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างอิสระนั่น

หินหลอมเหลวใต้พื้นโลก หรือที่เราเรียกกันว่า “ลาวา” ซึ่ง ลาวาเหล่านี้เกิดจากการหลอมละลายหิน และ แร่ธาตุต่างๆ ด้วยความร้อนใต้พื้นโลก ด้วยเหตุนี้ หินลาวาจึงมีสสาร และแร่ธาตุมากมายดังตัวอย่างตารางด้านล่างนี้

Material Percentage
SiO2 Content 62.53 %
CaO Content 3.88 %
MgO Content 0.43 %
Na2O Content 1.14 %
K2O Content 0.58 %
Fe2O3 Content 3.51 %
Al2O3 Content 24.57 %
MnO2 Content 0.12 %


หรือจะเรียกอีกอย่างได้ว่า หินอัคนีพุ (Extrusive ingneous rocks) บางทีเรียกว่า หินภูเขาไฟ เป็นหินหนืดที่เกิดจากลาวาบนพื้นผิวโลกเย็นตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้ผลึกมีขนาดเล็ก และเนื้อละเอียด เช่น หินบะซอลต์ หินไรออไรต์ และหินแอนดีไซต์

นอกจากนั้นนักธรณีวิทยายังจำแนกหินอัคนี โดยใช้องค์ประกอบของแร่ เป็น หินชนิดกรด หินชนิดปลางกลาง หินชนิดด่าง และหินอัลตราเมฟิก โดยใช้ปริมาณของซิลิกา (SiO2) เป็นเกณฑ์จากมากไปหาน้อยตามลำดับ (รายละเอียดในตารางที่ 2) จะเห็นได้ว่า หินที่มีองค์ประกอบเป็นควอรตซ์และเฟลด์สปาร์มากจะมีสีอ่อน ส่วนหินที่มีองค์ประกอบเป็นเหล็กและแมกนีเซียมมากจะมีสีเข้ม

ความเชื่อ: มีคุณสมบัติพิเศษเป็นสื่อกลางในการกักเก็บพลังงานสเคล่าร์ ที่อยู่ภายในโครงสร้างระดับโมเลกุลที่เกาะกัน ช่วยเพิ่มพลังงานเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญและและการทำงานของเซลในร่างกายให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

*หินลาวา เป็นหินสีดำซึ่งมีคุณสมบัติเก็บความร้อนได้ดีจึงนิยมนำไปบำบัดด้วยการนวดในแบบฉบับหินร้อน ช่วยคลาดเครียดทั้งทางร่างกายและจิตใจช่วยการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต กระตุ้นการทำงานของเซล ลดเซลลูไลต์ช่วยเพิ่มความร้อนในร่างกายสำหรับคนที่มีอาการมือและเท้าเย็น หรืออ่อนเพลียนอกจากนั้นยังช่วยล้างพิษในร่างกาย ผ่อนคลายความกังวล ช่วยให้นอนหลับสบาย

*ฟรีค่าจัดส่งในประเทศ นำมาเพรียงแค่ลูกเดี่ยวครับ!
 

สนใจติดต่อ
ศิริพงศ์
โทร 089-1411002

/* Products stats */