ของแปลกของหายากต้อง SP/Antique

หินรูปใบหน้ามนุษย์ต่างดาว เกิดจากธรรมชาติสร้างสรรค์ นับเป็นเวลาล้านๆ ปี

฿28,000.00 ฿20,000
หินรูปใบหน้ามนุษย์ต่างดาว
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หินแปลกและหินฮวงจุ้ย
  • รหัสสินค้า : 000234

รายละเอียดสินค้า หินรูปใบหน้ามนุษย์ต่างดาว เกิดจากธรรมชาติสร้างสรรค์ นับเป็นเวลาล้านๆ ปี

หิน คือผลของการรวมตัวกันตามธรรมชาติ หรือการผสมผสานของแร่ชนิดหนึ่ง หรือมากกว่าหนึ่งชนิด ส่วนแร่ก็คือ ของแข็งที่เป็นอนินทรีย์วัตถุที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ประกอบด้วยส่วนประกอบทางเคมีที่แน่นอน ซึ่งหินและแร่นั้นปรากฏเป็นรูปแบบต่างๆ กันมากมาย และก่อตัวขึ้นที่ผิวโลกและใต้ผิวโล 

ตามขั้นตอนทางธรณีวิทยา คือ ดำเนินไปตามวงจรอย่างสม่ำเสมอไปเรื่อยๆ เป็นเวลานับล้านๆ ปี เช่น เนื่องจากสภาพลมฟ้าอากาศ กับการกัดกร่อน ทำให้เปลี่ยนสภาพไป อาจก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเคมี หรือเป็นสาเหตุให้หินแตกเป็นชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย และก่อให้เกิดตะกอน หรือการพัดพาของน้ำที่พัดพาเอาเศษหินจากพื้นที่แห่งหนึ่งไปอีกแห่งหนึ่ง นอกจากนี้แรงกดดันและความร้อนเป็นตัวกำหนดทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง หรือเปลี่ยนรูปขึ้น จากการกระทำของธรรมชาติต่างๆ เหล่านี้ ก่อให้เกิดปฎิมากรรมทางธรรมชาติของหินต่างๆ และนี่คือที่มาของหินแปลกที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ จนกลายเป็นหินแปลกอันตระการตาด้วยศิลปะที่หาดูได้ยาก และเกิดได้ยากยิ่งในปัจจุบัน หินแปลก จะแบ่งออกเป็น ๔ ประเภท ใหญ่ๆ ได้แก่ 

- หินสุนทรียภาพ หินทัศนียภาพ หินรูปลักษณ์ และหินนามธรรม 

หินแปลก ก่อกำเนิดจากธรรมชาติอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหิน สีสัน ลวดลายและโครงสร้าง เป็นสิ่งที่มีค่าตามธรรมชาติซึ่งมนุษย์ไม่อาจสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ มีลักษณะพิเศษที่หลากหลาย แสดงเอกลักษณ์ออกมาอย่างแท้จริง เช่น หินบางก้อนเป็นการตกผลึก บ้างก็เป็นฟอสซิลของสิ่งมีชีวิตในยุคดึกดำบรรพ์ บางก้อนมีรูปลักษณ์เหมือนคน บ้างก็เหมือนสัตว์ที่ดูมีชีวิตชีวา บ้างก็เหมือนทิวทัศน์ ป่าเขา ลำเนาไพร สายธารไหลเอื่อย เกาะกลางทะเล หรือหน้าผาสูงชัน 

เสน่ห์ของหินแปลกอยู่ที่มันเปรียบเสมือน "ตำราสวรรค์ที่ไร้ตัวอักษรและก่อเกิดเป็นรูปร่างขึ้น" แต่ละคนจะได้ข้อคิดที่ต่างกันจากหินเหล่านี้ ตามแต่บุญสัมพันธ์ที่สร้างสมไว้! 

ราคา : 28,000 บาท

สนใจติดต่อ คุณศิริพงศ์ Tel: 089-1411002 / Line : ommgallery

/* Products stats */