ของแปลกของหายากต้อง SP/Antique

หินแปลกเหมือน ก๊อตซิลล่า (Godzilla) เกิดจากธรรมชาติสร้างสรรค์ นับเป็นเวลาล้านๆ ปี

฿13000.00 ฿8,000
หินแปลกเหมือน ก๊อตซิลล่า (Godzilla)
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หินแปลกและหินฮวงจุ้ย
  • รหัสสินค้า : 000235

รายละเอียดสินค้า หินแปลกเหมือน ก๊อตซิลล่า (Godzilla) เกิดจากธรรมชาติสร้างสรรค์ นับเป็นเวลาล้านๆ ปี

หิน คือผลของการรวมตัวกันตามธรรมชาติ หรือการผสมผสานของแร่ชนิดหนึ่ง หรือมากกว่าหนึ่งชนิด ส่วนแร่ก็คือ ของแข็งที่เป็นอนินทรีย์วัตถุที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ประกอบด้วยส่วนประกอบทางเคมีที่แน่นอน ซึ่งหินและแร่นั้นปรากฏเป็นรูปแบบต่างๆ กันมากมาย และก่อตัวขึ้นที่ผิวโลกและใต้ผิวโล 


ตามขั้นตอนทางธรณีวิทยา คือ ดำเนินไปตามวงจรอย่างสม่ำเสมอไปเรื่อยๆ เป็นเวลานับล้านๆ ปี เช่น เนื่องจากสภาพลมฟ้าอากาศ กับการกัดกร่อน ทำให้เปลี่ยนสภาพไป อาจก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเคมี หรือเป็นสาเหตุให้หินแตกเป็นชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย และก่อให้เกิดตะกอน หรือการพัดพาของน้ำที่พัดพาเอาเศษหินจากพื้นที่แห่งหนึ่งไปอีกแห่งหนึ่ง นอกจากนี้แรงกดดันและความร้อนเป็นตัวกำหนดทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง หรือเปลี่ยนรูปขึ้น จากการกระทำของธรรมชาติต่างๆ เหล่านี้ ก่อให้เกิดปฎิมากรรมทางธรรมชาติของหินต่างๆ และนี่คือที่มาของหินแปลกที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ จนกลายเป็นหินแปลกอันตระการตาด้วยศิลปะที่หาดูได้ยาก และเกิดได้ยากยิ่งในปัจจุบัน หินแปลก จะแบ่งออกเป็น ๔ ประเภท ใหญ่ๆ ได้แก่ 

- หินสุนทรียภาพ หินทัศนียภาพ หินรูปลักษณ์ และหินนามธรรม 

หินแปลก ก่อกำเนิดจากธรรมชาติอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหิน สีสัน ลวดลายและโครงสร้าง เป็นสิ่งที่มีค่าตามธรรมชาติซึ่งมนุษย์ไม่อาจสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ มีลักษณะพิเศษที่หลากหลาย แสดงเอกลักษณ์ออกมาอย่างแท้จริง เช่น หินบางก้อนเป็นการตกผลึก บ้างก็เป็นฟอสซิลของสิ่งมีชีวิตในยุคดึกดำบรรพ์ บางก้อนมีรูปลักษณ์เหมือนคน บ้างก็เหมือนสัตว์ที่ดูมีชีวิตชีวา บ้างก็เหมือนทิวทัศน์ ป่าเขา ลำเนาไพร สายธารไหลเอื่อย เกาะกลางทะเล หรือหน้าผาสูงชัน 

เสน่ห์ของหินแปลกอยู่ที่มันเปรียบเสมือน "ตำราสวรรค์ที่ไร้ตัวอักษรและก่อเกิดเป็นรูปร่างขึ้น" แต่ละคนจะได้ข้อคิดที่ต่างกันจากหินเหล่านี้ ตามแต่บุญสัมพันธ์ที่สร้างสมไว้! 

สนใจติดต่อ คุณศิริพงศ์ Tel: 089-1411002