ของแปลกของหายากต้อง SP/Antique

กำไลหินเครื่องมือและเครื่องประดับสมัยยุคหินใหม่

฿15000.00
ยุคหินใหม่ เมื่อถึงช่วงเวลา 10,000 ปีก่อน มนุษย์เข้าสู่ยุคหินใหม่ ซึ่งในยุคนี้ภูมิอากาศบนโลกทวีความ อบอุ่นขึ้น ผู้คนทยอยกันเดินทางออกจากบริเวณป่าเขา ย้ายเข้าสู่พื้นที่ราบ เพื่อปรับตัวเองให้เข้ากับสภาพ
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ :
  • รหัสสินค้า : 000102

รายละเอียดสินค้า กำไลหินเครื่องมือและเครื่องประดับสมัยยุคหินใหม่

ยุคหินใหม่
เมื่อถึงช่วงเวลา 10,000 ปีก่อน มนุษย์เข้าสู่ยุคหินใหม่ ซึ่งในยุคนี้ภูมิอากาศบนโลกทวีความ อบอุ่นขึ้น ผู้คนทยอยกันเดินทางออกจากบริเวณป่าเขา ย้ายเข้าสู่พื้นที่ราบ เพื่อปรับตัวเองให้เข้ากับสภาพแวดล้อม ผู้คนเลือกที่จะอาศัยอยู่รวมกันเป็นชุมชนใกล้แหล่งน้ำ สร้างบ้านเรือน เริ่มผลิตเครื่องปั้นดินเผา เกิดเป็นสังคมเกษตรยุคแรกเริ่ม เริ่มต้นการดำเนินชีวิตที่เป็นหลักแหล่ง ความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคการขุดเจาะและฝนลับเครื่องมือหินมีมากขึ้น เครื่องมือที่สร้างขึ้นมีรูปแบบมากขึ้นแตกต่างไปตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

กำไลหิน
สมัยก่อนประวัติศาสตร์ อายุราว 1,500-2,000 ปี
เส้นผ่าศูนย์กลาง 13 เซนติเมตร ใช้สวมมือและสวมเท้า และสวมกันตั้งแต่วงเดียวจนถึง 10 วงก็มี ซึ่งอาจจะใช้เป็นเครื่องแสดงฐานะหรือสถานภาพของผู้สวมใส่ก็ได้ การทำกำไลนี้จะใช้แผ่นหินสลักให้แบบกลม แล้วนำไปเจาะส่วนกลางออก แล้วกลึงส่วนที่เหลือให้กลมเรียบ และบางครั้งก็นำส่วนที่เหลือมีวงกว้าง ก็อาจนำไปกลึงส่วนขอบให้เรียบใช้เป็นจักรในการล่าสัตว์ได้อีกด้วย บางแห่งพบกำไลที่ทำด้วยเปลือกหอย ประเภทหอยมือเสือ หรือในแหล่งที่สามารถหล่อโลหะได้ ก็จะมีการทำเครื่องประดับ เช่น กำไลสำริดด้วยเช่นกัน

(คุณค่าน่าเก็บในเชิงโบราณวัตถุซึ่งมีอายุกว่า 1,500-2,000 ปี)

หมายเหตุ : กรุงเทพฯ/ปริมณฑล ขอนัดดูสินค้าได้ สอบถามเพิ่มเติมโทร.09-1411002
/* Products stats */